top of page
  • Người viết

ĐOÀN THANH NIÊN CƠ QUAN BỘ Y TẾ KHÁM BỆNH, PHÁT QUÀ MIỄN PHÍ TẠI HÒA BÌNH

ĐOÀN THANH NIÊN CƠ QUAN BỘ Y TẾ KHÁM BỆNH, PHÁT QUÀ MIỄN PHÍ CHO NGƯỜI DÂN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN Ở HÒA BÌNH


Ngày 15/7, Đoàn Thanh niên cơ quan Bộ Y tế phối hợp cùng các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện E Trung Ương, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và tặng hàng trăm suất quà cho học sinh và người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn xã Yên Phú và Xuất Hóa, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình.


Đại diện đoàn từ thiện, anh Bùi Đình Tuấn, Bí thư Đoàn thanh niên cơ quan Bộ Y tế cho biết: "Nhân kỉ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023) và tiếp nối truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Lá lành đùm lá rách" của dân tộc Việt Nam, Đoàn Thanh niên Bộ Y tế đã cùng phối hợp với các đơn vị tặng hàng trăm suất quà và tổ chức thăm khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho người dân. Đặc biệt là những người có công với cách mạng, gia đình chính sách, hộ nghèo và có hoàn cảnh khó khăn".


Trong chuyến từ thiện lần này, Đoàn Thanh niên cơ quan Bộ Y tế cùng phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế Hòa Bình trao nhiều phần quà ý nghĩa, thiết thực cho người dân và các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.


"Với những suất quà tuy nhỏ, không quá nhiều giá trị về vật chất nhưng chúng tôi hy vọng có thể phần nào động viên bà con có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách. Việc thăm, khám, tư vấn sức khỏe cũng là một hoạt động ý nghĩa giúp người dân kịp thời phát hiện những vấn đề về sức khỏe. Chúng tôi mong rằng trong thời gian tới sẽ tổ chức được thêm nhiều hơn nữa các chuyến thiện nguyện ý nghĩa đến các vùng sâu, vùng xa, trao tận tay những suất quà, tình cảm yêu thương của các mạnh thường quân đến tận tay người dân có hoàn cảnh khó khăn. Là thanh niên Việt Nam chúng tôi sẽ luôn là đội xung kích, đi đầu trong các hoạt động tập thể, đặc biệt là các phong trào thiện nguyện, cống hiến sức trẻ, sự nhiệt huyết của mình vì cộng đồng", anh Tuấn chia sẻ thêm.
Comments


Bài viết liên quan

bottom of page