top of page
  • Người viết

ĐƯA THẦY THUỐC VỀ VÙNG SÂU, VÙNG XA KHÁM BỆNH MIỄN PHÍ

Nhân kỉ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023) và tiếp nối truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Lá lành đùm lá rách" của dân tộc Việt Nam. Ngày 16/7, Đoàn Thanh niên Bộ Y tế cùng phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế Thái Nguyên, Viện Quân y 10 – QK1 và các nhà hảo tâm trao nhiều phần quà ý nghĩa, thiết thực cho người dân và các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc xã Thần Sa, huyện Võ Nhai. Mỗi phần quà bao gồm một số thuốc, thực phẩm chức năng thiết yếu cùng các nhiều nhu yếu phẩm, những món quà nhỏ này sẽ giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn cảm thấy ấm lòng hơn và có thể hỗ trợ phần nào cho sức khỏe của bà con.


Bên cạnh việc trao tặng các suất quà, Đoàn Thanh niên Bộ Y tế còn phối hợp cùng các bác sĩ từ Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện E Trung Ương, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương tổ chức thăm khám, tư vấn sức khỏe và tặng hàng trăm suất quà cho học sinh và người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người có công với cách mạng… trên địa bàn xã Thần Sa, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.


Do điều kiện xa xôi về mặt địa lý nên người dân nơi đây khó được tiếp cận với y học hiện đại. Việc phối hợp với các bác sĩ tại nhiều bệnh viện lớn tới thăm khám cho bà con cũng là một việc làm thiết thực và ý nghĩa. Thời gian tới Đoàn thanh niên cơ quan Bộ Y tế sẽ tổ chức thêm nhiều chương trình thăm khám, đưa thầy thuốc về các vùng sâu, vùng xa, với hi vọng có thể hỗ trợ sức khỏe cho người dân tốt hơn.


Một số hình ảnh về buổi khám, tư vấn sức khỏe, phát thuốc, quà miễn phí tại xã Thần Sa, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên

Comments


Bài viết liên quan

bottom of page